Tmall là gì ? Có nên mua hàng trên Tmall ?

Tmall là gì ? Có nên mua hàng trên Tmall ?

Nói đến order Hàng Trung Quốc, không thể bỏ qua sàn thương mại điện tử Taobao – một trong những sàn giao dịch mua bán lớn nhất Trung Quốc. Khi lướt Taobao, chúng ta thường thấy biểu tượng Tmall giỏ hàng màu đỏ. Vậy Tmall là gì? Tại sao Tmall lại xuất hiện trên giao diện sản phẩm của Taobao?

Tmall là một sàn Thương mại điện tử của Trung Quốc, cái tên này bắt nguồn từ tên tiếng Trung gốc 猫天, gọi là Tmall cho thuận tiện và dễ tiếp cận hơn. Đây thực chất là một hình thức của Taobao, có thể hiểu nôm na, Taobao là một hệ thống website mua bán trực tuyến khá toàn diện, trong đó bao gồm Tmall. Đơn giản hơn thì nó giống như gian hàng Shopee Mall trong Shopee ở Việt Nam vậy!

Biểu tượng của Tmall chính là hình ảnh con mèo đen? Vậy tại sao Alibaba lại chọn linh thú này làm biểu tượng cho sàn giao dịch? Bản thân mèo là một loài động vật khá gợi cảm và có gu thẩm mỹ, thời thượng. Mà sàn giao dịch Tmall hướng đến một môi trường mua sắm thời trang, xu hướng, gợi cảm và chất lượng. Bản tính loài mèo thì vốn kén cá chọn canh, đó cũng chính là hình ảnh ẩn dụ đối với việc lựa chọn thương hiệu và môi trường mua sắm của người tiêu dùng. 


Thật không sai khi chúng ta nhận xét rằng hàng trên Tmall thường uy tín và chất lượng hơn so với những gian hàng phổ thông trên Taobao. Đó là cốt lõi để thành lập lên gian hàng này, với mục tiêu hướng người tiêu dùng Trung Quốc và bạn bè Thế giới trải nghiệm một môi trường mua sắm, một lối sống tốt đẹp hơn, từ xu hướng thời thượng và ngày càng không ngừng phát triển.


Trong những năm gần đây, Tmall ngày càng xích lại gần hơn đến người tiêu dùng và được nhiều người yêu thích. Xét về độ đa dạng sản phẩm, sự phong phú về mẫu mã, chủng loại của các ngành hàng thì lượng hàng trên Tmall không hề thua kém so với các sàn Thương mại điện tử khác như 1688 & Pinduoduo. 


Vậy ưu và nhược điểm của Tmall là gì?

Đầu tiên, chúng ta có thể kể tên những ưu điểm của sàn thương mại điện tử háp dẫn này mà bạn không nên bỏ qua:

Đổi trả hàng không lý do trong vòng 7 ngày

Đây là điều mà không phải bất kỳ shop nào trên Taobao cũng làm được. Kể từ khi nhận hàng trong vòng 7 ngày, nếu không ưng ý với món hàng hay có vấn đề gì bạn có quyền yêu cầu đổi trả hàng không cần lý do. Tuy nhiên mình tin rằng với chất lượng hàng hóa và thái độ phục vụ của nhân viên trên Tmall thì không có lý do gì khiến bạn phải đổi trả hàng hóa, trừ khi bạn không thích món đồ đó nữa.

Hàng chính hãng

Để mở gian hàng trên đây, khác với Taobao các shop Tmall cần có giấy phép hoạt động kinh doanh cũng như các giấy tờ đầy đủ chứng minh xuất xứ hàng hóa. Thế nên các bạn hãy yên tâm về chất lượng về chất lượng hàng hóa trên này nhé!

Đánh giá shop

Các shop trên Taobao cũng như Tmall đều có phần đánh giá cấp độ uy tín của khách hàng dành cho shop và sản phẩm. Các cấp độ lần lượt là Trái tim – Kim cương – Vương miện xanh – Vương miện vàng. Hầu như các shop Tmall đều rất uy tín và chất lượng hàng hóa tương xứng với giá trị mà bạn bỏ ra, vì thế các bạn có thể thấy đánh giá của khách hàng dành cho các shop là rất cao. 

Nếu nói về nhược điểm của Tmall thì có lẽ là giá cả. Vì các sản phẩm trên đây đều phải được đăng ký và có giấy tờ đầy đủ, do đó giá bán ra đã bao gồm cả thuế và chi phí khác nên nhìn chung so với những gian hàng thông thường thì giá cả có phần nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên độ chênh lệch không quá cao và đó cũng không phải vấn đề ảnh hưởng quá lớn đến quá trình mua hàng của bạn. 

Với lợi thế về chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ khách hàng, Tmall ngày càng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng và vươn lên trở thành một trong những sàn Thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon